Home » » Caramen chuối

Caramen chuối

Nguyên liệu:

Đế bánh:
- Bơ lạnh: 150g.
- Bột mỳ: 275g.
- Đường cô: 35g.
- Muối: một ít.
- Lòng đỏ trứng: 1cái.
- Nước: 2 thìa cà phê.

Caramen chuối
Caramen chuối:
- Chuối cau (cắt đôi): 8 quả.
- Đường: 30g.
- Kem mascarpone (ngọt, có pho-mát): 350g.
- Kem thường (không ngọt): 300g.
- Đường: 56g.
- Rượu rhum đen: 2 thìa cà phê.

Cách làm:

– Đế bánh: Cạo bơ thành bột cho đến khi hỗn hợp trông giống như những mẩu vụn rất nhỏ và mịn. Quấy bơ với đường và muối.
Cho lòng đỏ trứng cùng với nước vào và trộn đều thành hỗn hợp bột nhão. Cuộn bột thành quả bóng và gói trong giấy bạc rồi để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Nhào và cán bột ra thành đế bánh dày khoảng 3mm. Đặt đế vào khuôn bánh tạc và cắt tỉa bỏ những phần bột thừa. Dùng dĩa chọc khắp mặt đế để bánh không nổ khi nướng. Cho đế bánh vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Khi đế bánh chắc thì cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ khoảng 200oC. Để nguội và lấy ra khỏi khuôn.

– Caramen chuối: Cho đường vào chảo đun lên khi thành caramen. Đảo nhanh chuối trong caramen cho đến khi caramen nguội. Đặt một lớp chuối lên trên bề mặt đế bánh đã làm.


– Kem mascarpone: Trộn kem mascarpone và whipping cream, đường rồi thêm rượu rhum đen thành hỗn hợp kem mềm mịn. Trải hỗn hợp này lên lớp caramen chuối vừa đặt trên mặt đế bánh. Để lạnh một giờ đến khi nhân bánh chắc lại. Ăn bánh khi còn lạnh với bột cacao.