Home » » Xúp táo củ dền

Xúp táo củ dền

Nguyên liệu:
Củ dền: 1/2kg, hành tây: 200g, táo Mỹ: 1,5kg, kem béo: 300ml, nước dùng gà: 2 lít, một ít muối, bơ lạt: 50g.
    Cách làm:
    Hành tây cắt hình quân cờ, xào với 50g bơ lạt cho vàng, sau đó cho vào nước dùng gà đun sôi.
    Củ dền và táo Mỹ cắt hình quân cờ, rửa sạch cho vào nồi nước dùng. Nấu tiếp khoảng 45 phút, đổ hỗn hợp vào máy xay nhuyễn (loại máy xay sinh tố dùng ở nhà). Sau đó lược lại, cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp đun nóng rồi cho kem béo vào khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn, nhấc xuống, trang trí thêm hành ngò cho đẹp mắt. Dọn dùng nóng.