Home » » Rau cải xào tỏi

Rau cải xào tỏi

Bên cạnh những món xào thì rau cải xào tỏi là món ăn hấp dẫn và dễ làm nhất. Trong thực đơn cho ngày cuối tuần hãy làm thêm một đĩa rau cải xào tỏi cho thực đơn trở nên hoàn hảo.

Nguyên liệu: 

-   350 g rau cải, 5 tép tỏi.

-   Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm: 

-  Rau cải rửa sạch, để ráo, thái thái nhỏ.

-  Tỏi bóc sạch vỏ lụa, băm nhuyễn 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2 cm. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp dầu ăn vào.

-  Phi thơm tỏi băm với 2 thìa dầu ăn, cho cải vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Tắt bếp, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho món ăn ra đĩa.

-  Phi vàng tỏi thái lát với 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho lên đĩa cải xào.


Chúc bạn ngon miệng!