Home » » Laksa

Laksa

Đây là món mì phổ biến ở Malaysia và Singapore, bạn có thể dễ dàng thưởng thức nó trên đường phố. Vị ngon đặc biệt của Laksa đã giúp món mì này nhanh chóng vượt ra khỏi khu vực Đông Nam Á, trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.
     Nguyên liệu:
    10 con tôm sú, ba quả trứng gà luộc, 100g chả cá, bốn miếng đậu hủ non, 120g gia vị nấu cà ri Malaysia, nửa lít nước dùng gà, nửa lít nước lọc, hai củ sả, năm lá chanh, 125ml nước cốt dừa, muối, hạt nêm vừa đủ, dầu ăn, vài vắt mì trứng, giá ăn kèm.
    Thực hiện:
    Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen, hấp chín. Trứng gà cắt thành từng miếng hình múi cau, chả cá cắt miếng vừa ăn. Đậu hủ cắt miếng vuông, chiên vàng. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, xào bột cà ri cho thơm, sau đó cho nước lọc, nước dùng gà, sả củ đập giập, lá chanh và đậu hủ chiên vào. Giảm nhỏ lửa, cho nước cốt dừa, nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Ngâm mì cho nở mềm, vớt ra để ráo. Trước khi ăn, trụng mì qua nước sôi, phía dưới cho giá, cho mì lên, sau đó đến tôm, chả cá, đậu hủ, trứng. Cuối cùng, cho nước dùng vào và thưởng thức ngay.