Home » » Cá hồi uyên ương

Cá hồi uyên ương

Nguyên liệu: - 150g cá hồi, một miếng đậu hủ non, 1/4 củ cà rốt, 1/4 trái ớt chuông vàng, 80ml nước dùng cá, hai muỗng xúp rượu vang trắng. Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm.

Cách làm:
    Cá hồi chia ra hai phần bằng nhau, ướp cá với một chút muối, tiêu, bột nêm và rượu vang để thấm 30 phút. Mang một phần hấp cách thủy, một phần đem chiên vàng.
    Cà rốt, ớt chuông, đậu hủ cắt hạt lựu. Lấy nước dùng cá nấu sôi, cho tất cả các nguyên liệu trên vào nấu mềm, nêm muối, tiêu, đường, bột nêm vừa ăn, khuấy một chút bột bắp cho nước xốt sánh lại.
    Xếp miếng cá chiên bên dưới, cá hấp bên trên. Rưới nước xốt lên cá, rắc ngò tây băm nhuyễn, ăn nóng.