Home » » Cá chiên Mimosa

Cá chiên Mimosa

Sở dĩ gọi món cá chiên mimosa là vì món ăn này được thực hiện và trang trí bằng lòng đỏ trứng, cho người dùng như có cảm giác đang ngắm nhìn những hoa mimosa trên đĩa thức ăn.
Nguyên liệu:
    Phi lê cá basa: 150g, trứng gà: hai quả, bột xù: 50g, bột năng: hai muỗng xúp. Gia vị: gừng băm, muối, tiêu, nước chanh, dầu, ngò rí.
    Cách làm:
    Phi lê cá ướp với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước chanh, 5g gừng băm.
    Trứng gà: một quả luộc chín, lấy lòng đỏ băm nhỏ, trộn với ít tiêu, muối. Quả trứng còn lại đập ra chén, đánh tan.
    Lăn cá qua bột năng khô, nhúng vào trứng gà rồi lăn bột xù. Chiên cá ngập dầu, thấy cá vàng, vớt ra để trên giấy thấm rút bớt dầu.
    Bày cá ra đĩa, rắc lòng đỏ trứng băm lên trên, thêm ngò rí.
    Ăn kèm với tương ớt, dưa leo, cà chua, xà lách… chấm tương ớt