Home » » Cách làm món bún chả kẹp que tre

Cách làm món bún chả kẹp que tre

Cùng giữ lại một nét xưa của ẩm thực Hà Thành qua món bún chả này nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt ba chỉ
- Thịt xay (nên dùng thịt nạc vai)
- Cà rốt
- Đu đủ xanh
- Hành khô, hành lá, tỏi
- Nước mắm, dấm, đường, hạt tiêu, nước màu
- Bún
- Đũa tre

Thực hiện:
- Thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng chừng 0.5cm.
- Rửa sạch hành khô, cắt bỏ gốc rồi băm nhỏ cả vỏ và dùng để ướp thịt. Đây chính là bí quyết để thịt nướng được thơm.
- Tẩm ướp thịt ba chỉ với hành khô băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu và nước màu trong ít nhất nửa tiếng.
- Với thịt băm, cũng tẩm ướp y như trên và bí quyết cho món chả băm là khi xay thịt, các bạn cần xay lẫn cả phần thân trắng của cây hành lá.
- Chẻ đôi chiếc đũa tre ra. Chú ý là không chẻ hết, chỉ cần đến khoảng 2/3 là được.
- Sau đó, ngâm đũa vào nước để lát nữa nướng đũa không bị cháy và thịt cũng không bị dính vào đũa.
- Thái mỏng đu đủ xanh và cà rốt. Nếu không có đu đủ xanh thì các bạn có thể dùng su hào để thay thế.
- Rửa sạch cà rốt, đu đủ rồi cho vào ngâm với giấm loãng. Các bạn không nên cho thêm muối hoặc đường vào bước này, mọi thứ sẽ bị mất độ giòn đấy!
- Kẹp thịt vào giữa chiếc đũa rồi dùng dây lạt buộc lại ở đầu.
- Với chả băm, mình cũng kẹp lại như vậy nhưng không cần buộc ở đầu.
- Nướng thịt chín vàng trên than hồng.
- Với nước chấm, các bạn cần đun sôi nước đường trước rồi mới nêm nếm lần lượt nước mắm, dấm và tỏi băm vào. Tỉ lệ các thành phần là: 2 đường, 2 nước mắm, 1 dấm. Lượng nước pha vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.
Chả nướng ăn cùng với bún và nước chấm rất thơm và ngon!
Chúc các bạn ngon miệng!