Home » » Làm chả quế

Làm chả quế

Nguyên liệu:
- 400g thịt lợn xay
- 1 củ hành khô, vài tép tỏi , băm thật nhuyễn
- 2 tbs. bột năng
- 1 tbs bột nở (baking powder)
- Bột quế, hạt tiêu, mắm

Cách làm:
Thịt lợn xay ướp mắm (khoảng 3 thìa, nhiều hơn nếu thích ăn mặn), tiêu bột, bột quế, hành tỏi khô băm nhuyễn, bột năng, trộn thật đều. Sau đó đậy kín bát thịt, cho vào ngăn đá của tủ lạnh để khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thấy thịt hơi đông cứng lại thì bỏ ra.
Sau đó cho phần thịt này vào cối xay khô (dùng cái cối nhỏ của máy sinh tố cũng được, nhưng phải xay từng ít một, khoảng 1 phút lại dừng vì công suất yếu, xay lâu quá sẽ bị khét và cháy động cơ).
Sau khi thịt xay hết thì trộn vào 1 tbs bột nở, vừa trộn vừa "quết" (dùng thìa ấn và miết cho thịt dính quánh lại), càng quết nhiều thì chả sẽ càng ngon. Trộn thêm ít bột quế nữa nếu thích thật thơm.
Lấy 1 cái khuôn, bôi ít dầu ăn cho khỏi dính. Cho phần thịt xay vào, nén chặt, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 20 – 30 phút, hoặc khi thấy mặt trên vàng là được.