Home » » Rau Chay Châu Á

Rau Chay Châu Á


Thành phần : ( làm 4 phần ăn )
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 củ hành cắt thành miếng nhọn
  • 3 bẹ cần tây cắt thành khoanh xéo
  • 1/2 muỗng cà phê 5 loại bột gia vị của Trung Hoa
  • 4 tách bắp cải Trung Hoa đã làm sẵn (dùng toàn bộ lá,
  • chuẩn bị nấu bằng cách rửa sạch,cắt bỏ phần cuống của
  • các bẹ cải ) 
Chuẩn bị

1. Có nhiều loại bắp cải Trung Hoa khác nhau, nói chung chúng đều thích hợp cho phương pháp nấu như xào.

2. Tên của các loại bắp cải này khá lộn xộn vì chúng thường có những tên khác nhau trong những vùng khác nhau ở Trung Hoa

3.Theo lời chỉ dẫn này chúng ta có thể dùng cả loại bắp cải trắng Trung Hoa (Baa Choi,Bak choy, Pak choy), bông cải Trung Hoa (Choi sum) hay bắp cải Bắc Kinh (Wong Nga Baak).

4. Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn

5. Thêm hành và cần tây, xào khoảng 2 - 3 phút. Nếu chảo khô, thêm một ít nước

6. Thêm bắp cải và 5 loại gia vị vào.
7. Xào trên lửa khoảng 2 - 3 phút,khuấy liên tục
8. Dọn lên ngay.