Home » » Chocolate trái tim cho Valentine

Chocolate trái tim cho Valentine


Hương vị ngọt ngào, mùi thơm quyến rũ, chiếc bánh chocolate này sẽ là một món quà ý nghĩa cho những người thương yêu của bạn nhân ngày lễ Tình yêu.

Nguyên liệu: (dành cho 6 người):
- Làm trái tim chocolate: Bơ: 200g, đường: 200g, chocolate: 200g, trứng: 5 quả, bột mì: 100g.
- Làm kem: Sữa: 250ml, kem lỏng: 250ml, đường: 100g, lòng đỏ trứng: 6 cái, vani: 1 nhánh.
Thời gian chuẩn bị: 25 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Cách làm:
- Để nhiệt độ lò là 180°C. Làm tan chảy miếng chocolate và bơ trong lò vi sóng.
- Đập trứng vào trong một chiếc tô, thêm đường đánh đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng.
- Trộn bột mì và hỗn hợp chocolate và bơ đã tan chảy. Phết bơ lên khuôn hình chữ nhật và đổ hỗn hợp bột chocolate và bơ vào khuôn. Nướng chín 30-35 phút trong lò.
- Trong thời gian đó, chuẩn bị kem: Đổ sữa và kem lỏng trong một chiếc chảo. Thêm nhánh vani chia đôi và đun sôi.
Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng.
- Khi sữa sôi, đổ sữa vào bát có hỗn hợp trứng và đường đã đánh bông, đánh đều hỗn hợp này.
- Cho tất cả vào chảo và nấu dưới ngọn lửa nhỏ khuấy đều liên tục bằng một chiếc thìa gỗ cho đến khi đặc lại.
Kem không bao giờ nên đun sôi.
- Đổ kem vào tô và làm lạnh bằng cách khuấy đều liên tục. Để bánh ga tô lạnh trước khi chuyển ra khỏi khuôn. Cắt bánh theo hình mẫu bìa trái tim.
Ăn bánh kèm với kem.
Chúc các bạn thành công và có một ngày Valentine đáng nhớ.