Home » » Rau xào thập cẩm với cơm dừa non

Rau xào thập cẩm với cơm dừa non

Nguyên liệu: (Ứng với khẩu phần hai người) 


76g măng tây, 38g củ năng, 19g cà rốt, 76g cơm dừa, 38g nấm mèo khô Trung Quốc, 114g khoai tây, 38g đậu bo Nhật, 5g bột năng, một ít nước dùng rau củ. Dầu ăn, 10g hạt nêm chay.

Ảnh: Thái Nguyễn
Thực hiện:
Măng tây bào bỏ xơ già, rửa sạch, cắt khúc xéo, trụng sơ qua dầu nóng, sau đó vớt ra, luộc sơ với nước dùng có ít hạt nêm. Nấm mèo khô ngâm nở, bỏ gốc, xắt miếng vừa ăn. Củ năng gọt vỏ, ngâm trong nước cho trắng, chẻ đôi hoặc ba. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Cơm dừa gọt sạch màng, xắt miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, bào thành sợi mỏng, dài, trộn đều với bột năng, cho vào một cái thố sâu lòng để định hình, đan thành chiếc rổ rồi đem chiên vàng trong dầu sôi ngập.
Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng xúp dầu ăn. Khi dầu nóng, lần lượt cho các loại nguyên liệu vào xào chín, đầu tiên là nấm mèo, kế đến là cà rốt, củ năng, măng tây và dừa non, cho thêm ít nước dùng rau củ, xào trên lửa lớn, nêm hạt nêm vừa ăn.
Trút hỗn hợp rau xào vào “chiếc rổ” khoai tây đã làm sẵn, dùng nóng, nếu nhạt, có thể chấm kèm nước tương.