Home » » Chả sò điệp

Chả sò điệp

Nguyên liệu:

- 200g cồi sò điệp,
- 100g thịt nạc xay,
- bốn lòng đỏ trứng muối,
- một lòng trắng trứng muối,
- hai quả trứng vịt lạt,
- hai lòng đỏ trứng vịt lạt,
- một muỗng cà phê hạt nêm,
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn,
- một muỗng cà phê tỏi phi vàng,
- một muỗng cà phê dầu ăn,
- bông hành
- ngò tây trang trí,
- khuôn ấn hình trái tim.

Thực hiện:

- Cồi sò điệp rã đông, luộc sơ với gừng, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào khăn, vắt ráo.

- Đánh đều hai quả trứng vịt với hạt nêm, ớt băm, tỏi, dầu ăn, lòng trắng trứng muối, cho thịt xay và cồi sò điệp vào trộn đều, cho vào khuôn, xếp lòng đỏ trứng muối lên trên, đem hấp cách thủy (chưng) trên lửa lớn 30 phút. Khuấy đều lòng đỏ trứng vịt lạt, rưới đều lên bề mặt chả, tiếp tục hấp chả thêm năm phút, nhấc xuống.

- Dùng khuôn ấn chả thành miếng hình trái tim, bày vào đĩa, trang trí ngò tây viền quanh, trang trí bông hành vào góc đĩa, dọn dùng với muối tiêu, xà lách, rau răm.