Home
Search
BackLink
Blog Ẩm Thực
Tự tay nấu ăn - Ngon như nhà hàng.
Nấu Ăn
Món khai vị
Món chính
Món phụ
Món Canh
Món tráng miệng
Món chay
Thức Uống
Thủ thuật
Dinh Dưỡng
Home
»
Món phụ
» Cháo hoa sen
Cháo hoa sen
Những cánh hoa sen cuối cùng của mùa, tận dụng để làm món cháo hoa sen đặc biệt này cũng hấp dẫn lắm !
Nguyên liệu:
- 200gr thịt gà
- 100gr gạo
- 2 bông hoa sen
Cách làm:
Tách cánh hoa sen
Rồi cắt nhỏ cánh hoa ra nhé! Nếu không có cánh hoa tươi thì các bạn cũng có thể mua hoa khô để dùng.
- Thả cánh hoa vào nước rồi đun sôi.
- Sau khi đun xong, lọc lấy phần nước.
- Khi gặp nhiệt độ cao, cánh hoa sen sẽ chuyển từ màu hồng sang trắng xanh.
- Vo gạo và rửa sạch thịt gà cho vào nồi.
Tiếp theo là đổ nước hoa sen vào nhé!
Đun cho nước sôi rồi hớt bỏ bọt. Sau đó, nêm nếm một chút muối cho vừa và cứ thế đun cho đến khi cháo chín.
Thơm nhẹ nhàng thôi nhưng mà ngon lắm đó!
Món cháo này cũng rất dinh dưỡng nữa !
Chúc bạn thành công!
Tweet
Bài đăng Mới hơn
Bài đăng Cũ hơn
Trang chủ
Bài được xem nhiều