- 1 con cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng
- 200g măng chua
- 1 quả cà chua cắt múi
- 3 thìa súp nước cốt me, ớt bột, hành tím, ngò om, ngò gai
- Mắn ruốc( Sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn)
- Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, Hạt Nêm
- Cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng.
- Măng chua rửa sạch. Cà chua chẻ múi cau.
- Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với tỏi, cho cua vào xào săn, cho măng và cà chua vào, nêm 1/2 thìa súp mắm ruốc, 1/2 thìa súp nước mắm và 1 thìa súp Hạt Nêm , một chút đường, cho nước me và ớt bột vào. Tiếp tục cho hơn 1 bát nước (700ml) vào nấu sôi, cho thêm 1 ít tỏi băm và ớt bột vào.
- Múc canh nóng ra bát, cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.
Chúc các bạn thành công!