Mẹo nướng mực khô ngon
Nguyên liệu: mực khô và cồn.
Lượng mực tùy theo nhu cầu ăn, nhưng nếu ăn khoảng 3 con (mỗi con khoảng 150 g) thì cần dùng 300 ml cồn 90 độ.
Cách làm sao cho ngon:
- Tách rời thân và râu mực.
- Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.
- Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 - 2 phút để cho mực thấm đều cồn.
- Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.
- Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.
Lưu ý:
- Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 - 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.
- Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.
- Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.
- Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn.