Nguyên liệu:
- Bột nếp và chút bột năng để tạo độ dai cho bánh
- Nước lá dứa để tạo màu và mùi thơm của lá nếp
- Chút đường, muối
- Nhân như bánh bao có thịt băm, mộc nhĩ , nấm hương
- Tôm tươi xẻ đôi
- Lá chuối cắt hình chữ nhật
Cách làm:
Nhào bột với nước lá dứa, đường, muối
Nhào đến khi bột mềm tay, không dính tay thì bắt đầu gói bánh
Xếp lá chuối đã cắt sẵn, bôi 1 lớp dầu để bánh không dính lá. Sau đó xếp 1 lớp bột dàn mỏng + 1 lớp nhân thịt + 1 nửa con tôm + 1 lớp bột mỏng nữa Gấp lá chuối lại tạo hình chữ vuông hay chữ nhật tùy ý.
Cho vào xửng hấp 20 phút là bánh chín Pha nước mắm chanh ớt, đường vừa miệng chua chua cay cay
Ăn kèm chút húng bạc hà.