Home » » Trứng cuộn tam sắc

Trứng cuộn tam sắc

Nguyên liệu:
  • 2 trứng vịt
  • 2 quả cà chua chín đỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
  • 5 tai nấm đông cô, ngâm mềm, thái hạt lựu
  • 1 củ hành tây, thái hạt lựu
  • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
  • 2 lá tảo mía (loại chuyên dùng cuốn sushi)
  • 10g bột mì
  • Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
Cách làm
- Hoà 10g bột mì với 2 thìa súp nước lạnh, cho vào trứng đánh tan. Cho hành lá xắt nhỏ vào, nêm chút muối, tráng mỏng
- Xào thơm hành tây, cho nấm, nêm hạt nêm vừa ăn
- Cuối cùng cho cà chua vào, trộn đều. Thêm chút bột mì pha loãng để hỗn hợp có độ dính vừa phải
- Trải trứng ra khay, đặt lá tảo mía lên trên. Cho nhân vào, cuộn lại, để nguội, cắt khoanh

Thưởng thức:
- Dùng với nước tương.