Home » » Cua Xào Giấm

Cua Xào Giấm


Nguyên liệu:
  • 6 con cua loại vừa
  • 2 củ hành tây trắng
  • 5 tép hành lá
  • 2 muỗng súp kíp chấp
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn hoặc mỡ. 
Cách làm 


Chuẩn bị:
- Cá: Làm sạch, chặt làm 2, đập dập càng lớn, chặt sạch các que nhỏ, để thật ráo.
- Ướp cua: Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu mè để cua thấm 30 phút, chiên vàng cua.
- Hành tây: Cắt dọc làm 8.
- Hành lá: Cắt ngắn 5cm.
- Tỏi: Băm nhuyễn.

Chế biến:
2 muỗng súp mỡ + tỏi băm + hành lá + hành tây + gạch cua + ngụ vị hương + chút màu gạch cua hoặc màu hột điều đỏ + kíp chấp + dầu mè + cua xào lên thật đều cho cua thấm. nêm lại vừa ăn.

Trình bày:
Món này dùng với muối tiêu chanh. Dùng làm món ăn chơi.