Home » » Nấm lưỡng sắc

Nấm lưỡng sắc

Nguyên liệu: 
  • 10 tai nấm đông cô, ngâm nở mềm, cắt bỏ chân nấm
  • 150g nấm rơm, chọn loại búp, rửa sạch, hấp chín
  • 1 trứng vịt
  • Hành tây, tỏi, hành lá, rửa sạch
  • Hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu ăn, bột ngô 
Cách làm 

- Luộc nấm đông cô khoảng 10 phút (cho một ít nước muối, nước tương, dầu ăn vào nồi nước). Vớt ra, để ráo
- Xào thơm hành tây, tỏi, cho cả hai loại nấm đảo đều. Nêm chút dầu hào, hạt nêm, bột ngô pha loãng
- Trứng vịt tráng mỏng, thái hạt lựu

Thưởng thức:
- Xếp nâm đông cô xung quanh, ở giữa cho nấm rơm, rắc trứng và hành lá xắt nhỏ lên trên
- Dùng với cơm hoặc ăn như một món xào giữa bữa tiệc với nước tương