Mực xào ngô bao tử là món ăn dễ làm và không hề tốn nhiều thời gian, bạn hãy vào bếp và chế biến món ăn này cho bữa ăn tối nay nhé!
Nguyên liệu
Mực lá
Bắp bao tử
Đậu Hà Lan,
Nấm rơm
Hành tây
Tỏi băm
Gia vị cần thiết
Cách chế biến
- Mực làm sạch, khứa mắt lưới, xắt miếng vừa ăn.
- Bắp non rửa sạch, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên.
- Đậu Hà Lan tước xơ hai đầu, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho mực vào xào săn, cho bắp non và đậu Hà Lan vào, nêm dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, xào khoảng bảy phút.
- Hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sệt, nhấc xuống, rắc tiêu, hành, ớt sừng lên mặt.
Chúc bạn thành công!
Mực lá
Bắp bao tử
Đậu Hà Lan,
Nấm rơm
Hành tây
Tỏi băm
Gia vị cần thiết
Cách chế biến
- Mực làm sạch, khứa mắt lưới, xắt miếng vừa ăn.
- Bắp non rửa sạch, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên.
- Đậu Hà Lan tước xơ hai đầu, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho mực vào xào săn, cho bắp non và đậu Hà Lan vào, nêm dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, xào khoảng bảy phút.
- Hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sệt, nhấc xuống, rắc tiêu, hành, ớt sừng lên mặt.
Chúc bạn thành công!