Home » , » Lươn hầm món ăn vừa ngon vừa bổ

Lươn hầm món ăn vừa ngon vừa bổ

Lươn là món ăn rất bổ lại lành nên có thể phù hợp cho nhiều người, hôm nay bạn thử làm món lươn hầm này xem mọi người có tấm tắc khen không nhé!


Nguyên liệu:
Lươn: 500 gr
Củ cải: 200 gr
Sả: 3 cây
Ớt: 2 quả
Tỏi : 1 củ
Hành lá, mùi tàu
Hạt nêm, gia vị, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Lươn hầm là món ăn rất ngon và bổ
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Sả làm sạch, cắt khúc và đập dập phần củ.
Củ cải gọt vỏ, cắt khúc khoảng 50cm, bổ đôi.
Lươn làm sạch, cắt khúc, ướp lươn với gia vị, hạt nêm, tỏi băm, để khoảng 15 phút cho lươn ngấm gia vị (Để làm lươn sạch và dễ dàng hơn bạn nên dùng nước rửa qua lươn rồi cho vào chậu rồi đổ lên một ít rượu nồng độ vừa phải. Để sau 10 phút, rượu sẽ làm lươn cứng và hết nhớt).
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn bỏ lươn vào xào sơ và bắc ra.
Tiếp đến đổ 2l nước vào nổi, cho củ cải, sả cắt khúc vào và cho lên bếp hầm nêm nước mắm, gia vị, hạt nêm, đường vừa ăn và hầm khoảng 25 – 30 phút.
Cho tiếp lươn vào nồi hầm khoảng 10 phút thêm ớt và gia vị cho vừa ăn là dùng được. Trước khi bắc nồi ra khỏi bếp rắc chút hành lá, mùi tàu thái nhỏ cho thơm và đẹp mắt.
Món lươn hầm này rất hợp để ăn với bún.