Nguyên liệu: (4 người ăn) |
Cá nguyên con từ 1,5-2kg (bỏ ruột)
1/4 tách bơ hoặc dầu margarin loãng
2 tép tỏi, đập dập
2 muỗng canh rau thơm băm nhỏ
1 muỗng canh nước cốt chanh
Tiêu mới xay |
Cách làm |
- Rửa cá rồi để ráo nước. Đặt cá vào giấy nhôm cỡ giày.
- Bỏ chung bơ nước hoặc dầu margarin, tỏi, rau thơm, nước chanh, trộn đều rồi tẩm cá vào, rắc tiêu, gói kín lại.
- Treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ, dàn đều than hồng dưới xoong. Sau đó để than khá nnóng (thử hơ tay, đếm 3 giây). Hạ thấp vĩ, đặt cá l6n vỉ, từ 40 đến 50 phút, khi thử bằng nĩa thấy cá chín rục là được. |
|