Home » » Mẹo nhỏ nấu cơm ngon hơn

Mẹo nhỏ nấu cơm ngon hơn


Chuyện nấu cơm thì ai cũng biết, nhưng để nấu cơm ngon hơn bình thường thì không phải ai cũng làm được.
- Muốn cơm nấu ngon hơn thì mình nên dùng nước sôi để nấu cơm, như thế thì một lượng lớn vitamin có trong gạo sẽ không bị mất đi và đảm bảo chất lượng gạo.

- Không nên để cơm cũ với cơm mới hấp chung mà phải hấp riêng.

- Khi hấp lại cơm cho vào nước hấp một ít muối, cơm hấp sẽ ngon như cơm vừa nấu.

- Có bao giờ bạn nghĩ mình nên dùng nước trà nấu cơm không? Thực chất thì dùng nước trà để nấu cơm là tuyệt vời nhất đó. Cơm không những thơm, màu sắc trông lạ mắt, mà còn có lợi cho tiêu hoá. Cách làm như sau: Dùng 0,5 – 0,7g lá chè, ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 – 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được.

- Cho dầu ăn vào cơm: Khi nấu cơm, nếu ta nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ, mà còn không bị cháy nồi.

- Cho giấm vào cơm: Khi nấu cơm, cứ 1,5 kg gạo cho 2 – 3 ml giấm ăn hoặc nước chanh, như vậy cơm nấu xong sẽ trắng, không dễ bị thiu, bị chua.

- Cơm vỏ trứng: Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn vào đều rất tốt.

Hi vọng rằng với những mẹo nhỏ này có thể giúp các chị, các mẹ sẽ có một nồi cơm như ý cho cả gia đình.