Giữa những ngày hè nóng bức, trời đổ mưa rào, bạn vẫn cảm nhận được chút hơi lạnh. Một bát canh trứng thanh nhẹ sẽ làm bạn thấy ấm lòng hơn. Hãy cùng Tạp chí Món ngon vào bếp với món canh ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- Cà chua 2 quả
- Trứng gà 2 quả
- Hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn
- Hành tươi.
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Trứng đập ra bát đánh tan.
- Hành tươi thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi hành cho thơm.
- Cho cà chua vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Xào cà chua chín thì cho nước vào.
- Đun nước canh sôi, từ từ cho trứng vào nồi nước, vừa cho vừa dùng đũa khuấy liên tục theo 1 chiều.
- Để lửa vừa cho canh sôi trở lại, trứng chín nổi thành nhiều vân nhỏ là được.
- Rắc hành tươi vào rồi tắt bếp.
- Múc ra bát ăn nóng.
- Cà chua 2 quả
- Trứng gà 2 quả
- Hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn
- Hành tươi.
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Trứng đập ra bát đánh tan.
- Hành tươi thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi hành cho thơm.
- Cho cà chua vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Xào cà chua chín thì cho nước vào.
- Đun nước canh sôi, từ từ cho trứng vào nồi nước, vừa cho vừa dùng đũa khuấy liên tục theo 1 chiều.
- Để lửa vừa cho canh sôi trở lại, trứng chín nổi thành nhiều vân nhỏ là được.
- Rắc hành tươi vào rồi tắt bếp.
- Múc ra bát ăn nóng.
Chúc bạn ngon miệng!