Nguyên liệu
- 300gr bẹ sườn lợn. - 1 củ khoai tây. - 100gr tương cà. - 1 thìa súp rượu trắng. - Muối, tiêu, đường, dầu ăn. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 2 củ hành tím, 1 củ hành tây. - Xà lách, cà chua. - Sốt BBQ.
Cách làm
- Rửa sạch sườn, để ráo nước.
- Ướp sườn với 50gr sốt tương cà, muối, tiêu, rượu trắng, hành tím, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cho sườn vào xửng hấp vừa chín mềm. Sau đó, lấy sườn ra nướng vàng đều hai mặt.
- Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, để cho ráo nước, thái múi cau lớn.
- Đun nóng dầu, cho khoai tây vào rán vàng hai mặt, vớt ra, để ráo dầu.
- Đun nóng chút dầu khác, phi thơm tỏi, cho hành tây thái hạt lựu vào xào, nêm muối, đường vừa ăn.
- Thái miếng sườn vừa ăn, cho ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.