Để nấu món thịt nhanh hơn
Nếu bạn đã cất thịt vào tủ lạnh, thì trước khi nấu bạn nên lấy ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ bình thường khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ. Điều này sẽ giúp cho bạn nấu món thịt nhanh hơn, màu sắc đẹp hơn và khi chín, thịt cũng ít bị dính vào dụng cụ hơn.
Nếu bạn đã cất thịt vào tủ lạnh, thì trước khi nấu bạn nên lấy ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ bình thường khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ. Điều này sẽ giúp cho bạn nấu món thịt nhanh hơn, màu sắc đẹp hơn và khi chín, thịt cũng ít bị dính vào dụng cụ hơn.
Mẹo nhỏ khi nướng thịt
Khi bạn dùng đĩa nướng (có bôi mỡ) để nướng thịt, bạn có thể dùng 2 củ hành lớn, mỗi củ cắt ra làm đôi. Sau đó xếp đều 4 miếng hành này lên đáy đĩa nướng, cho thịt lên trên, và nướng bình thường. Với cách nướng này, bạn có thể yên tâm là thịt không bao giờ chạm xuống đáy đĩa, do vậy phần thịt nướng sẽ "đều" hơn. Hành cũng có tác dụng khử bớt độ béo của thịt. Và một điều nữa: Sau khi nướng thịt xong, hành sẽ có mùi vị rất thơm. Bạn có thể dùng nó để làm gia vị dọn chung với thịt.
Khi bạn dùng đĩa nướng (có bôi mỡ) để nướng thịt, bạn có thể dùng 2 củ hành lớn, mỗi củ cắt ra làm đôi. Sau đó xếp đều 4 miếng hành này lên đáy đĩa nướng, cho thịt lên trên, và nướng bình thường. Với cách nướng này, bạn có thể yên tâm là thịt không bao giờ chạm xuống đáy đĩa, do vậy phần thịt nướng sẽ "đều" hơn. Hành cũng có tác dụng khử bớt độ béo của thịt. Và một điều nữa: Sau khi nướng thịt xong, hành sẽ có mùi vị rất thơm. Bạn có thể dùng nó để làm gia vị dọn chung với thịt.