Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức bát Canh khoai lang nấu sườn vừa bổ dưỡng, vừa mát lành thì còn gì tuyệt vời bằng.
Nguyên liệu:
- 500g khoai lang ruột đỏ
- 300g sườn non
- 200g rau cần tây
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê bột canh và bột ngọt
- ½ thìa cà phê tiêu
- 2 lít nước lọc
- 1 củ hành băm nhỏ.
Cách làm:
- Cần tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Khoai lang gọt vỏ, xắt khối vuông, cạnh khoảng 2cm.
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp hạt nêm, tiêu, đường, bột canh, bột ngọt, hành băm.
- Đặt khoảng 2 lít nước lên bếp, cho sườn non vào nấu lửa nhỏ đến khi sườn chín mềm.
- Cho khoai lang vào nấu tiếp khoảng 10 phút nữa là khoai chín. Cho cần tây vào, đảo đều rồi nhắc xuống.
- Múc canh ra tô, rắc tiêu vào, ăn nóng hoặc để nguội cho khoai dẻo.
Chúc bạn ngon miệng!
- 500g khoai lang ruột đỏ
- 300g sườn non
- 200g rau cần tây
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê bột canh và bột ngọt
- ½ thìa cà phê tiêu
- 2 lít nước lọc
- 1 củ hành băm nhỏ.
Cách làm:
- Cần tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Khoai lang gọt vỏ, xắt khối vuông, cạnh khoảng 2cm.
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp hạt nêm, tiêu, đường, bột canh, bột ngọt, hành băm.
- Đặt khoảng 2 lít nước lên bếp, cho sườn non vào nấu lửa nhỏ đến khi sườn chín mềm.
- Cho khoai lang vào nấu tiếp khoảng 10 phút nữa là khoai chín. Cho cần tây vào, đảo đều rồi nhắc xuống.
- Múc canh ra tô, rắc tiêu vào, ăn nóng hoặc để nguội cho khoai dẻo.
Chúc bạn ngon miệng!