Home » » Bông cải xanh xào tỏi

Bông cải xanh xào tỏi

Cải xanh (súp lơ hay cải xanh Rabe) rất giàu vitamin A, vitamin C và chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Thường xuyên ăn cải xanh ít nhất 2 lần/tuần giúp cơ thể tăng cường nguồn vitamin tự nhiên. Xin giới thiệu món bông cải xanh xào tỏi rất dễ làm.

Nguyên liệu:
1 bông cải xanh.
1 muỗng nước mắm.
½ thìa cà phê nước cốt chanh.
½ muỗng đường.
1 củ tỏi.
1 trái ớt.
3 muỗng dầu ăn.
Thực hiện:
Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, chần qua nước thật sôi, sau đó vớt ra cho ngay vào âu nước lọc làm lạnh, (giữ màu xanh cho bông cải được đẹp và khi ăn thật giòn).
Tỏi băm nhuyễn, cho vào chén hòa cùng ít nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt thái nhỏ. Khuấy hỗn hợp trên cho tan đều.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm chút tỏi rồi trút bông cải vào xào, khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp nước mắm vừa hòa tan vào, đảo đều tay, nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa miệng.
Trút bông cải xanh xào tỏi ra đĩa rộng, ăn nóng hay nguội đều ngon.